Dien dan rao vat

Bệnh loét dạ dày nên ăn gì và ko nên ăn gì?

Thảo luận trong 'THỜI TRANG THANH LÝ' bắt đầu bởi quynhk2ttp, 10/7/18 lúc 10:10.

  1. quynhk2ttp New Member

    Bệnh đau dạ dày, loét dạ dày có rất nhiều lý do gây ra. Nhưng mấu chốt vẫn là do thói quen ăn uống hàng ngày thiếu khoa học của người bị bệnh. Chính vì vậy mà vấn đề được hầu hết các người mắc bệnh bị đau dạ dày thường ngần ngừ đấy là: bệnh bao tử viêm loét nên ăn gì và ko nên ăn gì? Khi bị đau dạ dày rồi thì nên uống thuốc gì để chữa khỏi bệnh?

    Khi đã bị đau bao tử rồi thì việc ăn uống hàng ngày của bệnh nhân trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nó góp phần quyết định ko nhỏ đến thời gian chữa khỏi bệnh. Ngoài việc dùng thuốc trị bệnh mỗi ngày thì người mắc bệnh còn cần cực kỳ lưu ý đến thực đơn ăn uống nữa để làm sao vừa giúp thân thể tràn đầy năng lượng lại vừa tốt cho dạ dày, đặc trưng là những thực phẩm khi ăn vào còn giúp hỗ trợ chữa lành viêm loét, đau dạ dày.

    coi thêm:
    • [*]Đau dạ dày sử dụng thuốc gì tốt nhất?[*]nguyên do, triệu chứng và cách chữa trị đau bao tử[*]Bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng là gì?[*]Đau dạ dày nên ăn gì và kiêng ăn gì?
    [​IMG]
    BỆNH viêm loét dạ dày, ĐAU bao tử NÊN ẲN GÌ?


    1. Cháo hạt sen với hồng xiêm non

    Nguyên liệu: Hạt sen 100g, củ mài 50g, hồng xiêm non 15g, đường phèn 20g

    Cách làm: giã dập hồng xiêm non bước cuối cùng cho vào nồi đun sôi kỹ với lượng nước vừa đủ bước cuối chắt lấy nước và bỏ bã. sấy cho khô hạt sen và củ mài kế tiếp tán bột rồi cho vào nước trái hồng xiêm thu được đun trên lửa nhỏ, khuấy đều. Cháo đun kỹ tiếp đó cho thêm đường phèn vào và đun tiếp đến khi đường tan hết là được. Nên ăn 3 lần/ngày vào lúc đói khi cháo còn nóng. Dùng liên tiếp trong 2-3 ngày, nếu sử dụng thường xuyên được thì có lợi cho việc trị bệnh đau bao tử

    2. Cháo phật thủ nấu với đường phèn

    Nguyên liệu: quả phật thủ 15g; Đường phèn 15g; Gạo lức 100g

    Cách làm:Rửa sạch phật thủ đun lấy nước. Cho gạo lứt đãi sạch và đượng phèn vào nấu cháo. mỗi ngày nên ăn 1 bát và chia làm 2-3 lần

    ba. Cháo thịt dê với cao lương

    Nguyên liệu: Thịt dê 100g, Gạo cao lương 100g, Muối ăn vừa đủ

    Hướng dẫn: rửa cho sạch thịt dê, thái quân cờ tiếp đó cho cùng gạo cao lương đã đãi sạch cùng một lít nước nấu loáng. cho muối ăn, gia vị vừa đủ tùy khẩu vị từng người. mỗi ngày ăn 2-3 lần, mỗi lần một bát

    4. Cháo rau sam, búp ổi và hồng xiêm non

    Chuẩn bị: Rau sam 30g; Búp ổi non 20g; quả hồng xiêm non 10g; Gạo 30g; Gia vị

    Rau sam, búp ổi, trái hồng xiêm non cho vào nồi thêm nước đun sôi thật kỹ, chắt lấy nước bỏ bã. Gạo xay thành bột mịn, cho vào nước rau sam quấy đều, đun nhỏ lửa. Khi cháo chín cho bột gia vị vào. Ẳn ngày hai lần lúc cháo nóng, khi đói. Cần ăn liền hai – ba ngày sẽ có hiệu quả tốt.

    5. bao tử heo nấu tiêu

    Chuẩn bị: 1 dạ dày heo, một ít tiêu, 60g đậu phộng, gia vị

    Cách làm: dạ dày heo rửa sạch, rồi cho tiêu và đậu phộng vào dạ dày heo, thêm nước, hầm với lửa lớn cho đến khi dạ dày chín thì nêm gia vị. Chia vài lần dùng, có hiệu quả dưỡng vị (bồi bổ cho dạ dày), bổ khí

    6. Bí ngô và canh bí ngô

    Nhiều người muốn tiêu diệt các vi khuẩn trong thân thể của họ với phương pháp ăn bí ngô. phái nữ có thể nấu bí ngô vào súp hoặc cháo cho bữa ăn tối. Có thể nói canh bí ngô là một cách thức rất hữu hiệu và an toàn cho bệnh đau bao tử. Pectin trong món canh bí ngô sẽ làm giảm bớt vết dạ dày viêm loét. Nấu bí ngô với 1 ít gạo rồi ăn hoặc nấu chè bí ngô

    [​IMG]

    BỆNH loét dạ dày KIÊNG ẲN GÌ?

    bên cạnh việc sử dụng các món ngon tốt cho dạ dày thì cần kết hợp với một chế độ ăn kiêng cần phải nếu phụ nữ không muốn hiện trạng bệnh của mình ngày một xấu đi. Dưới dây là môt vài đồ ăn có hại cho bao tử mà các người bị đau bao tử cần kiêng không ăn và người chưa bị đau bao tử cũng nên ngăn chặn áp dụng vì nó rất có hại cho bao tử của chúng ta.

    – những gia vị có tính kích thích như hành, tỏi, ớt, tiêu… thực phẩm quá mặn sẽ làm tăng sự bài tiết axit của dạ dày, gây ra những cơn đau bao tử

    – những chất thúc đẩy, táo nhiệt như: Bia, rượu, cà phê, ca cao, nước trà đậm, tiêu, ớt, gừng khô, cà ri…

    – những món nướng, đồ rán xào nhiều tinh dầu mỡ, các dòng thịt quay, thịt tái, thịt hun khói, thịt nguội, xúc xích, lạp xường, thịt hộp, những dòng cá khô, mắm mặn; cũng nên ngăn ngừa mì chính vì đấy là 1 dòng acid.

    – thực phẩm quá mát, quá nóng hoặc quá lạnh như: cua, ốc, hến, hàu, nghêu, sò… Nếu phải ăn cần thêm vài lát gừng tươi để cân bằng. Cũng cần tránh thức ăn ướp quá lạnh hoặc thức ăn đang nóng sôi, nên dùng thực phầm có nhiệt độ từ 25°C – 30°C

    – những thức ăn làm tăng tiết dịch vị như: thể như quả tranh, cam, quýt, mơ, ổi, xoài xanh, khế chua, me, chùm ruột, sơ ri, dưa muối những mẫu, quả cà chua, giấm ăn, mù tạt…

    – các loại nước hoa quả có acid, nước có gas; lưu ý là nếu sau khi ăn hải sản mà lại ăn các mẫu hoa quả giàu vitamin C, acid tactric (như: cam, quýt, bưởi, nho…) thì chẳng những làm mất đi chất dinh dưỡng mà còn sinh ra chất độc hại, gây khó tiêu hóa, kích thích đường ruột gây đau bụng, nôn ọe.

    – những dòng nấm: Nói chung tất cả các dòng nấm, kể cả nấm làm thuốc. Nhất là các loại nấm còn non, mới nhú chồi (kể cả nấm rơm, nấm hương) vì ở trong nấm non có chất phalin rất độc chưa bị hủy, có thể làm tổn hại dạ dày.

    – Trứng chưa chín hoặc quá chín: Vì trong lòng trắng trứng sống có chất antitrypsin chống lại sự tiêu hóa protein, có thể gây đầy bụng, khó tiêu và ảnh hưởng đến sự tiêu hóa những chất protein có trong thịt, cá, sữa. Nếu nấu trứng chín quá kỹ thì ăn cũng khó tiêu, vậy nên rán (rán) hoặc luộc vừa chín tới là tốt nhất.

    – thực phẩm khó tiêu, nhiều chất xơ: cụ thể như củ cải già, rau cần, rau hẹ, các loại rau đậu già, đậu khô, khoai môn… Nếu dùng chỉ nên lấy nước bỏ chiếc hoặc cắt nhỏ, vụn, giã nát để nấu chín nhừ.



    https://raovat.vn/bi-viem-da-day-nen-an-gi-raovat-1863415.html



    – 1 số mẫu củ, rễ: cụ thể như măng, khoai mì vì chúng có 1 hàm lượng acid cyanhydric là độc tố hại cho dạ dày.

Chia sẻ trang này