Khác Chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi chuongtien, 7/11/18.

  1. Tỉnh/Thành:

    Tp Hồ Chí Minh
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    02839301724
  5. Địa chỉ:

    Tầng 5, 126 Nguyen Thi Minh Khai, Quận 3, Tp. HCM (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    7/11/18, 0 Trả lời, 15 Đọc
  1. chuongtien

    chuongtien New Member

    Tham gia:
    1/11/18
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $431.14
    Chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn là một trong những giải pháp giúp các cơ quan chức năng quản lý được chất lượng thực phẩm trên thị trường hiện nay. Phương án này đang được đẩy mạnh và phát triển tại nhiều địa phương. Tìm hiểu kỹ hơn về nó sẽ là điều cần thiết cho mỗi chúng ta.

    Tại sao nên xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn?
    [​IMG]

    Chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn mang lại nhiều giá trị thiết thực (Ảnh minh họa)
    Thực phẩm sạch là một trong những yếu tố quan trọng đảm bảo sức khỏe tốt cho chúng ta. Xây dựng và phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn “từ trang trại tới bàn ăn” sẽ mang tới rất nhiều lợi ích thiết thực. Có thể kể đến như:
    • Giúp các cơ quan chức năng dễ quản lý và linh động hơn trong việc phát hiện và xử lý những nguồn thực phẩm bẩn.
    • Đáp ứng được nhu cầu thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn từ người dùng
    • Đảm bảo sức khỏe tốt cho người tiêu dùng
    • Tạo nguồn thu ổn định cho người nông dân
    Với các lợi ích trên, chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn đã và đang được triển khai tại nhiều địa phương và mang lại kết quả rất nhiều kết quả tích cực.

    Chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn hoạt động như thế nào?
    Tương tự như chuỗi cung ứng trên các lĩnh vực khác, chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn hoạt động chủ yếu thông qua các bước:

    • Bước 1: Tìm kiếm nguyên liệu để sản xuất thực phẩm an toàn. Nguyên liệu đó thường là hạt giống để trồng rau củ hay những thứ cần thiết để làm nên đồ ăn, thức uống không chứa chất độc hại.
    • Bước 2: Sản xuất thực phẩm an toàn. Ở bước này, nhân lực và thời gian cũng như máy móc, thiết bị sẽ dồn vào việc sản xuất nên thành phẩm là rau, củ, quả hay các nguồn thực phẩm sạch. Với rau củ. mô hình trông rau sạch đang được khiển khai và rất phổ biến.
    • Bước 3: Tìm kiếm đầu ra cho nông sản sạch (có thể thông qua marketing). Ở bước này, nhà cung ứng sẽ xác định đối tượng khách hàng có nhu cầu sử dụng nông sản sạch, phân phối đến các cửa hàng, đại lý… với những cam kết cụ thể về giá cả, chất lượng với người tiêu dùng.
    • Bước 4: Thực phẩm an toàn đến tay người tiêu dùng và xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày của họ.
    [​IMG]

    Xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn là điều cần được đẩy mạnh (Ảnh minh họa)
    Trong vai trò là người có nhu cầu ăn sạch, uống sạch và mong muốn sức khỏe của mình cũng như cả gia đình được đảm bảo, ủng hộ phương án phát triển, nhân rộng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn là điều cần thiết với mỗi chúng ta.
    Nguồn: ceochuyennghiep.com

Chia sẻ trang này