Khác Chuỗi cung ứng xanh là gì?

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi chuongtien, 8/11/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  Tp Hồ Chí Minh
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  02839301724
 5. Địa chỉ:

  Tầng 5, 126 Nguyen Thi Minh Khai, Quận 3, Tp. HCM (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  8/11/18, 0 Trả lời, 82 Đọc
 1. chuongtien

  chuongtien Member

  Tham gia:
  1/11/18
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $927,777.72
  Chuỗi cung ứng xanh là gì ? Nó có thật sự cần thiết cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp? Đừng bỏ lỡ những thông tin sau nếu đây là vấn đề mà bạn đang quan tâm.

  Hiện nay, vấn đề bảo vệ môi trường gắn liền với phát triển một nền kinh tế “xanh” đang là một hướng phát triển mới của rất nhiều doanh nghiệp được khuyến khích, đẩy mạnh. Theo đó, xây dựng chuỗi cung ứng xanh với nhiều lợi ích thiết thực không chỉ giúp doanh nghiệp nhận được sự ủng hộ từ người tiêu dùng mà còn là bước đi đúng đắn để họ có thể khẳng định vị thế phát triển của mình trong xu hướng chung…

  Chuỗi cung ứng xanh là gì?

  Chuỗi cung ứng xanhmô hình chuỗi cung ứng hoạt động một cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo thân thiện với môi trường và ứng dụng hợp lý các nguồn lực sinh thái từ tự nhiên.

  [​IMG]

  Chuỗi cung ứng xanh (Ảnh minh họa)
  Theo đó, quản lý chuỗi cung ứng xanh là quá trình kết hợp giữa các công việc chính là:

  • Theo dõi, giám sát sự vận hành, phát triển của chuỗi cung ứng tự nhiên
  • Quan tâm tới yếu tố môi trường. Đảm bảo quá trình vận hành chuỗi cung ứng của doanh nghiệp mình không làm ảnh hưởng tới môi trường tự nhiên.
  • Chọn lọc và ứng dụng các nguồn lực tự nhiên vào phát triển chuỗi cung ứng
  Việc quản lý chuỗi cung ứng xanh luôn gắn liền với các phương châm: thiết kế xanh, thu mua xanh, vận hành xanh, sản xuất xanh, xử lý chất thải xanh và đưa thành phẩm xanh đến người tiêu dùng. Hay nói cách khác, mọi hướng đi của chuỗi cung ứng xanh đều hướng tới sự thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng.

  Những lợi ích từ chuỗi cung ứng xanh

  Có thể nói chuỗi cung ứng xanh mang tới rất nhiều lợi ích không chỉ với doanh nghiệp mà còn cho cả cộng đồng. Đó là:

  • Góp phần mang lại môi trường sống trong sạch, lành mạnh, giảm thiểu chất thải công nghiệp, đảm bảo sức khỏe con cộng đồng.
  • Đối với môi trường cũng như hệ sinh thái tự nhiên, chuỗi cung ứng xanh giúp giảm lượng chất thải độc hại, từ đó hạn chế tình trạng động thực vật chết vì chất độc trong không khí, trong nguồn nước…
  • Với các doanh nghiệp, mô hình chuỗi cung ứng xanh sẽ hỗ trợ cải thiện quy trình sản xuất; giảm chi phí nguyên vật liệu; đồng thời giúp doanh nghiệp nhận được sự tin tưởng, lựa chọn từ đông đảo người tiêu dùng. Đây cũng sẽ là hướng phát triển thương hiệu đúng đắn.
  [​IMG]

  Xây dựng, phát triển chuỗi cung ứng xanh đang là mục tiêu của nhiều doanh nghiệp (Ảnh minh họa)
  Xây dựng và phát triển chuỗi cung ứng xanh cho doanh nghiệp của mình, tại sao không? Từ những thông tin trên, hy vọng đã giúp các nhà quản lý tìm ra được hướng đi tốt trong hành trình chinh phục và chiếm lĩnh thị trường tiêu dùng Việt.
  Nguồn: ceochuyennghiep.com

Chia sẻ trang này