Khác Gần một nữa tỷ suất sản lượng giày Nike được sản xuất ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Giầy dép, túi xách, ví' bắt đầu bởi nhutnd, 31/7/19.

 1. Tỉnh/Thành:

  Tp Hồ Chí Minh
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  (07) 92 189 189
 5. Địa chỉ:

  263 nguyễn thiện thuật, p3, quận 3 (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  31/7/19, 0 Trả lời, 60 Đọc
 1. nhutnd

  nhutnd Member

  Tham gia:
  16/4/19
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $37,227,206.09
  Việt Nam chiếm 41% sản lượng giày Nike

  Hãng tin UPI ngày 26/7 cho biết, hãng giày thể thao lớn nhất của Mỹ và thế giới Nike ngày càng dựa vào những nhà máy gia công của Việt Nam. Hiện tại, số giày sản xuất tại Việt Nam chiếm tới 41% sản lượng của hãng, trong lúc số giày căn nguyên từ Trung Quốc chỉ là 32% và 25% sở hữu xuất phát từ Indonesia.

  Sản phẩm của chúng tôi: giày balenciaga speed trainer replica

  Đây là một phần của sự dịch chuyển mà hãng thực hiện trong năm tài khóa 2012, giảm bớt lượng giày phân phối từ Trung Quốc để chuyển sang những nhà máy Việt Nam và Indonesia. 2% Lượng giày còn lại của Nike sản xuất ở các nước khác như Argentina, Brazil, Ấn Độ và Mexico.

  [​IMG]

  Nguyên nhân của việc Nike chuyển hướng sang các nhà máy Việt Nam vì giá nhân công ở Trung Quốc trong vài năm vừa qua đã mất đi lợi thế khó khăn so với thị trường lao động Việt Nam. Chỉ trong hai năm qua, giá nhân công bình quân ở Trung Quốc đã nâng cao tới 22%, như ở Bắc Kinh lên mức bình quân 199 USD/tháng hay Thẩm Quyến lên 238 USD/tháng.

  Tìm được rồi: giày fila

  Dù cho là hãng giày thể thao phụ thuộc hoàn toàn vào các nhà máy gia công nước bên cạnh, doanh thu của Nike chủ yếu đến từ Mỹ, với 42% và cũng ghi nhận 1 mức tăng đáng kể từ lượng sử dụng ở Trung Quốc, 17% trong năm tài khóa 2012.

  Hiện các hãng giày của Mỹ đang đi lại chính quyền nước này cởi mở hơn khi đàm phán Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) sở hữu 10 quốc gia khác nhau, áp dụng mức thuế suất phải chăng đối với giày nhập vào Mỹ mang căn nguyên từ nước ngoài. Nike là một trong các hãng ủng hộ mức thuế suất rẻ có lý do là với lợi cho người tiêu dùng của Mỹ.

  Tuy nhiên, cũng mang các chuyển động theo chiều hướng ngược lại, phải bảo vệ những hãng giày hiếm hoi còn duy trì nhà máy trên đất Mỹ để tạo công ăn việc khiến cho người Mỹ. Ngày nay, New Balance là hãng giày duy nhất còn nhà máy chế tạo ở Mỹ, nhưng 75% lượng giày của hãng này cũng với căn nguyên từ nước ngoại trừ.

Chia sẻ trang này