Khác Tổng hợp những nước tiêu thụ vàng nhiều nhất

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi nhutnd, 11/9/19.

 1. Tỉnh/Thành:

  Tp Hồ Chí Minh
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  (07) 92 189 189
 5. Địa chỉ:

  Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  11/9/19, 0 Trả lời, 69 Đọc
 1. nhutnd

  nhutnd Member

  Tham gia:
  16/4/19
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $37,227,206.09
  Tờ Business Insider vừa thống kê top 10 quốc gia tiêu thụ vàng trang sức nhiều nhất thế giới. Theo ấy, đứng đầu là Trung Quốc, tiếp theo là Ấn Độ, Mỹ.

  Tổ chức GFMS Gold Survey vừa công bố bản báo cáo hằng năm do công ty Thomson Reuters thực hiện về tình hình thị trường vàng thế giới. Bản báo cáo cũng đã xếp hạng các nước mà người dân sắm những đồ trang sức bằng vàng đa dạng nhất trong năm 2016.

  Theo bản báo cáo trên, đứng đầu bảng xếp hạng các nước tiêu thụ vàng trang sức nhiều nhất thế giới là Trung Quốc, tiếp theo là Ấn Độ và Mỹ. Trong danh sách 5 nước tiêu thụ vàng trang sức rộng rãi nhất thế giới còn với các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và Iran.

  Trong hàng thiên niên kỷ qua, rộng rãi nền văn hóa trên khắp thế giới đều ưa chuộng những món đồ trang sức bằng vàng bởi màu sắc rực rỡ, tính chất chống nước và ko bị ăn mòn.

  Tư tưởng này vẫn được kéo dài cho đến hiện nay, đặc trưng là các quốc gia nơi vàng được coi là vật phẩm quý giá để tặng trong ngày sinh nhật, đám cưới và các ngày lễ.


  phổ biến người đánh giá đồ trang sức bằng vàng là món quà hoàn hảo bởi nó ko chỉ đẹp mà còn giữ giá trị phải chăng và có thể được truyền lại cho những thế hệ sau.

  Báo cáo của Thomson Reuters cho biết trong năm 2016, Trung Quốc đã tậu thêm đồ trang sức bằng vàng nhiều hơn tổng số vàng trang sức của Ấn Độ và Mỹ. Điều này có được là do sự gia tăng mạnh mẽ số lượng người có thu nhập cao ở nước đông dân nhất thế giới.

  McKinsey & Company nhận định đến năm 2025, Trung Quốc sẽ chiếm tới 44% thị trường tiêu thụ những mặt hàng xa xỉ trên toàn cầu, bao gồm vàng trang sức.

  Tình yêu vàng của Ấn Độ đã quay trở lại sau hàng ngàn năm. Hiện các hộ gia đình Ấn Độ mang trữ lượng vàng tư nhân to nhất thế giới, đứng ở mức 24.000 tấn. Tại Ấn Độ, người dân còn quan niệm: “Đám cưới không phải là 1 đám cưới nếu ko có vàng”. Trong dịp lễ hội Diawli, thường bắt đầu vào tháng 10, người dân Ấn Độ thường mua đồ trang sức bằng vàng làm quà tặng.

  Xếp hạng dựa trên khảo sát GFMS Gold Survey được thực hiện hằng năm bởi hãng tin nức danh Thomson Reuters về thị trường vàng toàn cầu. Các con số dưới đây phản ánh nhu cầu tiêu thụ (tính theo đơn vị tấn) trong năm 2016.

  Dưới đây là danh sách 10 quốc gia tiêu thụ vàng trang sức to nhất thế giới:

  một. Trung Quốc

  2. Ấn Độ

  3. Mỹ

  4. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE)

  5. Iran cộng hạng sở hữu Iran là Thổ Nhĩ Kỳ.

  6. Ả Rập Saudi

  7. Indonesia

  8. Nga

  9. Ai cập

  Thông tin rõ hơn: minh tân software

Chia sẻ trang này